Ra Trường Sớm Là Sai Lầm

By | September 17, 2017

Đến bây giờ chị cảm thấy việc cố gắng để ra trường sớm là sai lầm.

Thực ra không nên cố ép bản thân làm gì. Người ta nói đủ về lượng sẽ có bước nhảy về chất ấy. Đáng lẽ nên tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian còn là sinh viên. Đáng lẽ nên đi nhiều nơi hơn, gặp gỡ nhiều người hơn, học thêm một tài lẻ gì đó. Đáng lẽ nên cho mình một khoảng thời gian nhất định với thú vui riêng của bản thân. Đáng lẽ nên ít nhất một lần bất chấp mọi thứ mà cố chấp nắm lấy thứ mình muốn nắm. Nhiều cái đáng lẽ lắm, nhiều cái mà giờ chị hối hận vì đã không làm, đã chăm chăm lo chạy thật nhanh để rồi đến đích thì cũng nhận ra chỉ có một mình mình, nhận ra sau một chặng đường như thế, thứ mình nhận được chỉ là mệt mỏi.

Ừ thì về đích sớm hơn người khác, nhận được vài lời tán thưởng từ những người khác, nhưng rồi một vài ngày thì mọi thứ cũng qua đi. Mình chẳng còn lại gì còn người ta thì cứ thong dong mà đi, bản thân nhàn nhã, lại được ngắm nghía cảnh vật bên đường, được dừng chân trò chuyện, làm thân cùng ai đó. Kết thúc hành trình, đọng lại trong họ là rất nhiều điều đẹp đẽ, những mối quan hệ còn kéo dài mãi về sau.

Chị đã cố chạy thật nhanh, để đến bây giờ tự hỏi có phải mình đã đã bỏ phí khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, từng vì chăm chăm nghĩ đến tương lai mà bỏ lỡ người mình thương, từng vì chăm chăm nghĩ đến sự nghiệp của bản thân mà quên mất phải tìm cho mình những người bạn. Mà em biết đấy, tình bạn xuất phát từ khi chúng ta không có gì trong tay thì mới là tình bạn thực chất và bền lâu.

Đôi khi chị chán lắm, hầu hết mọi người vẫn nghĩ là chị đang đi học, vẫn hỏi sắp ra trường chưa. Mỗi lần có người hỏi là chị lại thấy chán.

 

Chị Thu Phương.

Leave a Reply

Iconic One Theme | Powered by Wordpress